[Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN ClASS 4CĐKT1
--------------------------------------------------------------------------

* Sử dụng trình duyệt Google Chrome để khởi chạy giao diện tốt nhất.
Tải về
--------------------------------------------------------------------------
- Hướng dẫn cách đăng ký chi tiết có ảnh minh họa <- [Click here]

- Mời bạn đăng nhập (Bạn đã đăng ký)
- Mời bạn đăng ký (Bạn chưa đăng ký)
------------------------------

Sau khi đã đăng ký, đăng nhập lại để vào diễn đàn.
------------------------------

Hỗ trợ diễn đàn trực tuyến:

Yahoo: lan.girljolly92
Gmail : jovsun92@gmail.com
-----------------------------

Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn lớp 4CĐKT1. Chúc bạn có những giây phút thư giản và có nhiều điều thú vị khi tham gia diễn đàn ^^.

Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


Share | 
 

 [Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
JovSun
Admin
avatar
Admin


Nữ
Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

Trình duyệt web : Google Chrome
posts : 584
Points : 1034
Thanked : 18
Birthday : 21/02/1992
Join date : 17/05/2011
Age : 26
Đến từ : Việt Nam


Nữ Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

Trình duyệt web : Google Chrome
posts : 584
Points : 1034
Thanked : 18
Birthday : 21/02/1992
Join date : 17/05/2011
Age : 26
Đến từ : Việt Nam
Bài gửiTiêu đề: [Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công   Sat Jul 09, 2011 4:37 pm

Tình huống đình công và giải quyết đình công


Quận Gò Vấp có công ty Huê Phong, một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, nhưng khi đăng ký giấy phép đăng ký kinh doanh lại là doanh nghiệp trong nước ( để được hưởng lợi nhiều thứ... ) tất cả các quản lý của công ty từ quản lý chuyền, thủ kho, quản đốc, BGĐ đều là người Đài Loan; và có rất nhiều khẩu hiệu, thông báo được viết bằng tiếng Hoa Phổ Thông....
Khi đó có nhiều chính sách khác nhau về mức lương cơ bản trong doanh nghiệp trong nước và ngoài nước; bên cạnh đó về chính sách hà khắc trong việc đi vệ sinh trong giờ chuyền chạy; nghỉ ( dù có phép hay không phép ) bị trừ lương nặng ( phân lương thành 70% lương cơ bản và lương chuyên cần 30%, nếu nghỉ 1 ngày thì mất cả phần lương chuyên cần )... trong khi đó, Lãnh đạo Công Đoàn lại là người kiêm nhiệm nên chưa đứng về quyền lợi công nhân... Việc nghỉ, vào làm tại Huê Phong rất dễ dàng và doanh nghiệp luôn luôn ưu tiên tuyển dụng mới.

Có một buổi đình công kéo dài hơn 2 ngày vào năm 2006; khác với mọi lần công nhân đã đập phá của kiếng, bàn ghế của Nhà Đỏ ( office ), các trụ gọi điện thoại, đánh bảo vệ chuyên nghiệp, ùa ra ngoài đường cổ vũ ( số lượng công nhân đình công hơn 2,000 ; số công nhân đứng ngoài cổ vũ hơn 3,000 ) và thiệt hại vô cùng to lớn. Theo thống kê của nhà máy, cứ 4g không hoạt động, công ty lost 50,000 USD và cộng thêm các chi phí trễ tiến độ giao hàng... Thiệt hại ước tính cho 2 ngày đình công lên đến gần 200,000 USD ( bao gồm các tài sản bị hư hao ). Toàn thể lực lượng công an, Cảnh sát cơ động quận GV, LĐLĐ Thành Phố, Cứu Hỏa, Bệnh viện và lực lượng chính trị nòng cốt ( hơn 500 người ) tham gia ổn định và giải quyết đình công.... Mình lúc đó là cán bộ của Quận Ủy Gò Vấp, phụ trách xây dựng lực lượng chính trị tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; mình tham gia phương án giải tỏa tình hình đó như sau:

Bước 1: Cô lập những phần tử quá khích bằng nhiều biện pháp : công an bắt giữ những người đập phá tài sản. Những nhóm người có biểu hiện quá khích ...

Bước 2: Dùng lực lượng chính trị ( Phụ nữ, Đoàn Thanh Niên, Cựu Chiến Binh, Liên Đoàn Lao Động Quận - Thành Phố, các chuyên gia tâm lý... ) để gặp gỡ tiếp xúc với lực lượng biểu tình nhằm khuyên giải và giải tán đám đông

Bước 3: Giải toả giao thông, đưa lực lượng chức năng vào bảo vệ tài sản công ty, đóng cửa công ty và thông báo về buổi họp giả quyết sự vụ.

Bước 4: Sắp xếp cuộc họp, mời các nhân tố tích cực - đại diện cho công nhân, được sự ủng hộ của công nhân - cùng với lãnh đạo LĐLĐ, lãnh đạo Quận cùng với đại diện Công Đoàn công ty họp với lãnh đạo công ty.

Bước 5: Họp giữa lãnh đạo công ty với Đại diện thương vụ Đài Loan tại Việt Nam, Đại diện Đại Sứ Quán Đài Loan tại Việt Nam ( theo yêu cầu của lãnh đạo cty ); Hội Doanh Nghiệp ngành Giày Da; Lãnh đạo LĐLĐ Tp - Quận ; Lãnh đạo của UBND Quận, Đại diện Công An Quận, Viện Kiểm Soát --> nắm bắt sự vụ và lắng nghe từ doanh nghiệp và yêu cầu lãnh đạo công ty cần họp với đại diện công nhân - có sự bảo lãnh đảm bảo an toàn cho lãnh đạo doanh nghiệp.

Bước 6: Chia thành nhiều đoàn họp với đại diện công nhân; nắm bắt tâm tư nguyện vọng.

Bước 7: Họp lãnh đạo các ban ngành + luật sư + Đại diện thương vụ Đài Loan + Đại diện Đại Sứ Quán --> đề xuất phương án giải quyết, phân công thuyết phục BGĐ đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của công nhân trên cơ sở đảm bảo tính hợp pháp.

Bước 8: Họp giữa BGĐ Công ty và đại diện công nhân ---> giải quyết các thỏa ước; và BGĐ đã ký văn bản bổ sung các quyền lợi của công nhân, nâng mức lương cơ bản bằng với mức của doanh nghiệp nước ngoài. Nhưng bên cạnh đó còn phân tích rõ trách nhiệm và phân tích việc đình công như vậy là không hợp pháp ( trong luật LĐ có ghi rõ, việc đình công hợp pháp là phải do đại diện Công Đoàn đứng ra tổ chức và không gây thiệt hại về vật chất - tài sản của công ty ). Xử lý kỷ luật với các hành vi xâm phạm thân thể và tài sản công ty. Đưa ra trường hợp các cá nhân quá khích và chuyển hồ sơ cho công an.

....
Những việc trên chỉ là những biện pháp xử lý kịp thời, nhưng theo kinh nghiệm của Khánh để tránh có những vụ đình công phải đảm bảo các yêu cầu sau:

- Cán bộ Công Đoàn đối với các xí nghiệp có lực lượng đông công nhân phải là cán bộ chuyên trách; có kiến thức về luật doanh nghiệp - Luật Đầu Tư - Luật Lao Động; phải là người đại diện cho công nhân đúng nghĩa. Việc cán bộ chuyên trách nên là người hưởng lương của Nhà Nước. Còn nếu cán bộ công đoàn ở các công ty nhỏ nên được trang bị kiến thức về luật, và vẫn phải là người được tập thể tín nhiệm.

- Các quyết định - chính sách của lãnh đạo doanh nghiệp nên tôn trọng thực thi pháp luật.

- Các vấn đề liên quan đến quyền lợi cơ bản của công nhân cần được chú ý và để tâm cao. Đồng thời các chính sách phúc lợi của công ty nên rõ ràng và thiết lập quỹ phúc lợi. ( Case Study như NIKE khi cộng tác với doanh nghiệp Viet Nam cũng yêu cầu phải có các chế độ chính sách nhằm đảm bảo đời sống vật chất và xây dựng đời sống tinh thần cho công nhân )

- Khi xảy ra mâu thuẫn giữa công nhân và quản lý, hay các bức xúc của công nhân nên giải quyết từ khi vấn đề còn nhỏ, có thể xử lý ngay; tránh để tồn động.

- Giáo dục và tuyên truyền cho người lao động về quyền lợi cũng như nghĩa vụ khi tham gia làm việc doanh nghiệp. Nâng cao tinh thần trách nhiệm và phát huy những sáng kiến kỹ thuật của người lao động.

Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]
..........................................................................................................................4cdkt1.forum-viet.net....JovSunVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://4cdkt1bl.forum-viet.net
JovSun
Admin
avatar
Admin


Nữ
Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

Trình duyệt web : Google Chrome
posts : 584
Points : 1034
Thanked : 18
Birthday : 21/02/1992
Join date : 17/05/2011
Age : 26
Đến từ : Việt Nam


Nữ Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

Trình duyệt web : Google Chrome
posts : 584
Points : 1034
Thanked : 18
Birthday : 21/02/1992
Join date : 17/05/2011
Age : 26
Đến từ : Việt Nam
Bài gửiTiêu đề: Re: [Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công   Sat Jul 09, 2011 4:43 pm

Cách giải quyết đình công tự phát


Bắt đầu một ngày làm việc mới, vừa bước vào công ty, thay cho cảnh những người lao động quen thuộc vào ca, các nhân viên văn phòng đang làm những công việc thường nhật, là một quang cảnh nhốn nháo, ồn ào. Một nhóm công nhân tụ tập bên ngoài sân nhà máy, lôi kéo những công nhân khác cùng giương cao biểu ngữ đòi tăng lương, đòi giải quyết bức xúc về giờ làm hay những quyền lợi khác…

*Trong vai trò là người lãnh đạo công ty, bạn phải làm gì khi gặp tình huống ấy?

Dấu hiệu của đình công

Thực ra không một cuộc đình công nào xảy ra tự nhiên hay đột ngột, dù đó là doanh nghiệp sản xuất hay cung ứng dịch vụ. Vấn đề là những người trong cuộc có nhận ra nó với những dấu hiệu đặc trưng hay không. Dưới đây là một số những dấu hiệu mà nhà quản lý cần lưu tâm.

Hầu hết các cuộc đình công xảy ra đều bắt nguồn từ những bức xúc có thật của người lao động về một chính sách mà theo họ là chưa hợp lý, chưa phù hợp với thực tế hay ít ra là chưa công bằng trong nội bộ doanh nghiệp.

Ban đầu những bức xúc, bất đồng này chỉ là suy nghĩ của một nhóm nhỏ người lao động, nhưng theo “tâm lý lan truyền” nên không lâu sau đó, phần lớn công nhân trong phân xưởng, nhà máy biết về việc này và dù muốn hay không, bất đồng sẽ dễ có nguy cơ bùng phát thành một cuộc đình công khi có một “mồi lửa” thích hợp và đúng lúc.

Có nhiều trường hợp, lãnh đạo công ty đã nhận thấy hay được thông báo về tình hình này nhưng lại đánh giá không đúng về mức độ nghiêm trọng của sự việc vì nghĩ rằng mình làm đúng quy định của pháp luật. Vì thế các doanh nghiệp thường phản ứng chậm, đồng thời cách giải quyết cũng mang tính áp đặt hơn là tìm hiểu sâu nguyên nhân để từ đó có một giải pháp toàn diện.

Có những trường hợp việc áp dụng các quy định cũ không giải quyết hiệu quả vấn đề mà còn gây thêm bất đồng giữa hai bên, đôi khi làm cho vấn đề thêm nghiêm trọng, chỉ chờ giọt nước cuối cùng là tràn ly.

Trước khi cuộc đình công bắt đầu, thông qua người đại diện, những tín hiệu “cảnh báo” thông thường sẽ được gửi tới người sử dụng lao động để xem phản ứng hay chờ đợi các giải pháp tích cực cho những vấn đề mà một nhóm người lao động quan tâm. Việc doanh nghiệp phản ứng kịp thời khi nhận được những cảnh báo này đôi khi giúp cho việc đình công không xảy ra.

Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp lớn có số lượng công nhân lên đến vài trăm hay hàng ngàn, trong đó những nguyên tắc làm việc đã được xác định và được chỉ đạo từ công ty mẹ thì những áp lực kiểu như thế sẽ không làm thay đổi được quan điểm của người sử dụng lao động.

Các giải pháp xử lý ban đầu
Sẵn sàng đối thoại

Việc nhà quản lý thể hiện tinh thần sẵn sàng đối thoại, một cuộc làm việc chính thức giữa đại diện hai bên sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn những nguyên nhân chính gây nên cuộc đình công, từ đó hai bên sẽ thảo luận tìm hướng giải quyết.

Trong cuộc gặp này, doanh nghiệp nên mời một luật sư có uy tín, kinh nghiệm về giải quyết đình công tham dự. Với sự hiểu biết pháp luật và sự đúng mực trong các đánh giá sự kiện, luật sư sẽ giải thích cho những người đại diện của người lao động về tính hợp pháp của cuộc đình công và những điều nên làm theo quy định của pháp luật, cũng như gợi ý ra một số giải pháp.

Điều này sẽ tác động tích cực đến hành động của những người đại diện cho người lao động. Nếu họ nhận ra đây là một cuộc đình công trái pháp luật cùng với những hậu quả có thể phải gánh chịu trong trường hợp doanh nghiệp đưa vấn đề ra tòa, các thỏa thuận của hai bên sẽ có nhiều khả năng nhanh chóng đạt được.
Thông báo cho cơ quan nhà nước đề nghị hỗ trợ
-------------------------------------------------------------------
(*) Khoản 3, Điều 159, Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2006:
“Khi xảy ra tranh chấp lao động tập thể về quyền dẫn đến ngừng việc tạm thời của tập thể lao động thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải chủ động, kịp thời tiến hành giải quyết”.

Với quy định hiện nay (*), các cơ quan địa phương có trách nhiệm chủ động hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết tranh chấp tập thể về quyền dẫn đến việc ngừng việc tập thể của người lao động, một hiện tượng ban đầu của đình công.

Do vậy, việc thông báo và đề nghị bằng văn bản tới các cơ quan nhà nước tại địa phương, cũng như thông báo cho công đoàn cấp trên được biết để có biện pháp can thiệp kịp thời là điều cần thiết và thiết thực. Trong trường hợp doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế mở thì việc liên hệ và thông báo cũng cần được làm tương tự đối với các cơ quan có trách nhiệm trong khu vực đó.

Việc các cơ quan nhà nước tham gia vào quá trình giải quyết đình công tại doanh nghiệp sẽ tạo một số cơ hội thuận tiện. Với sự tham gia và giải thích của các chuyên viên trong cơ quan nhà nước giúp cho người đại diện của người lao động hiểu rõ tính pháp lý của cuộc đình công, sự việc có thể được giải quyết nhanh chóng thông qua con đường thương lượng.
Tác động về tâm lý và các điều khoản cam kết

Nếu sau khi được tư vấn, doanh nghiệp nhận thấy cuộc đình công đang diễn ra là bất hợp pháp thì có thể cho làm các băng rôn, thông báo đặt tại cổng công ty có nội dung thể hiện quan điểm hợp lý của mình, khuyến khích người lao động quay lại làm việc và chỉ rõ hoạt động đình công đang xảy ra là không hợp pháp. Các tác động về mặt tâm lý này, cùng với sự chấp nhận bỏ qua những vụ việc đã xảy ra cũng như cam kết về sự thay đổi môi trường làm việc, nếu cần thiết, theo hướng tốt hơn từ phía doanh nghiệp sẽ giúp những người lao động tham gia vào cuộc đình công nhận ra hành động sai lầm nhất thời của mình, cảm thấy vững tin, giúp họ củng cố tinh thần và kích thích họ trở lại làm việc.
-----------------------------------------------------------------------

Giải quyết hậu quả

Khi cuộc đình công có dấu hiệu bất hợp pháp, nhất là hai bên lại không thống nhất được với nhau giải pháp, dù đã có sự can thiệp của cơ quan nhà nước, thì người sử dụng lao động có thể quyết định nộp đơn tới tòa án cấp tỉnh nơi mình đóng trụ sở để yêu cầu tòa án xem xét tính hợp pháp của cuộc đình công. Nếu tòa án ra phán quyết xác định cuộc đình công tại doanh nghiệp là bất hợp pháp, doanh nghiệp có thể dựa trên đó để đưa ra các quyết định liên quan đến thời gian bắt đầu làm việc lại, trách nhiệm bồi thường đối với các tài sản bị đập phá trong khi đình công (nếu có)…

Một cuộc đình công dù diễn ra ngắn hay kéo dài, đều để lại hậu quả cho doanh nghiệp, từ sản xuất bị đình trệ trong thời gian đình công cho đến những tác động tiêu cực đến tinh thần làm việc của nhân viên. Do vậy, việc ổn định lại sản xuất, khơi lại tinh thần làm việc, tạo sự yên tâm cho người lao động bằng các điều chỉnh hợp lý về chính sách sau khi cuộc đình công chấm dứt là điều cần làm trước tiên đối với doanh nghiệp.

Sau cuộc đình công, doanh nghiệp cần cân nhắc các hành động của mình đối với nhân viên để không rơi vào các trường hợp mà điều 174 đ của Bộ luật Lao động sửa đổi đã quy định. Ví dụ: người sử dụng lao động không được phép chấm dứt hợp đồng lao động hoặc xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động tham gia hay lãnh đạo đình công, hoặc điều động người tham gia hay người lãnh đạo đình công sang làm công việc khác…

Riêng việc trả lương cho người lao động, doanh nghiệp cũng cần phân biệt những người nào là trực tiếp tham gia đình công thì không phải trả lương, những người nào phải ngừng việc do sự cố đình công thì vẫn được trả lương theo sự thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu. Ngoài ra doanh nghiệp cũng phải xác định cách thức trả lương cho những người nào bị ép buộc phải tham gia đình công.

Thông thường, nhân viên này, nếu có thể chứng minh họ bị ép buộc, thì nên được trả như những người không thể làm việc do bị đình công. Hiện nay, chưa có một hướng dẫn cụ thể nào về việc người sử dụng lao động phải trả lương cho những nhân viên bị ép phải tham gia đình công, nên có thể doanh nghiệp không cần trả. Tuy nhiên, khi cân nhắc hậu quả có thể xảy ra một cuộc đình công khác phát sinh từ vấn đề này, thông thường doanh nghiệp sẽ chấp nhận trả khoản tiền trên.

Những điều lưu ý

- Nên có tổ chức công đoàn trong nội bộ doanh nghiệp. Tổ chức này sẽ giúp người sử dụng lao động chủ động thương lượng và tìm giải pháp thích hợp trong trường hợp ban đầu có tranh chấp tập thể hay đình công xảy ra sau đó.

- Cần sớm nhận biết các dấu hiệu của một cuộc đình công sắp xảy ra để chuẩn bị và có những giải pháp thích hợp. Vấn đề quan trọng hơn, mang tính chất phòng ngừa từ xa, vẫn là xây dựng các chính sách lao động, thời gian làm việc, thang lương, phụ cấp trong nội bộ doanh nghiệp một cách hợp lý, đảm bảo cuộc sống cho người lao động.

- Mỗi cuộc đình công đều phát sinh những vấn đề pháp lý khác nhau, có cả những vấn đề về lao động phức tạp. Để tránh rủi ro sau này, trong suốt quá trình giải quyết doanh nghiệp nên làm việc cùng luật sư tư vấn hay các chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm để có được các quyết định đúng đắn và hợp lý.

- Trong thời gian xảy ra đình công, doanh nghiệp cần bố trí đủ lực lượng bảo vệ để bảo đảm tài sản không bị đập phá. Doanh nghiệp cũng cần gửi công văn cho cơ quan công an địa phương để yêu cầu sự trợ giúp.

- Việc nộp đơn ra tòa án để xem xét tính pháp lý của cuộc đình công chỉ nên làm nếu như việc thương lượng giữa hai bên không có khả năng sớm đạt được giải pháp mong muốn và việc kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

- Để giải quyết hiệu quả các cuộc đình công, các giải pháp liên quan, bao gồm thương lượng, giải quyết tranh chấp tập thể, yêu cầu sự hỗ trợ của cơ quan nhà nước, cơ quan công an, động viên, giải thích, trấn an người lao động, yêu cầu tòa án xác định tính pháp lý, các giải pháp nội bộ… phải được doanh nghiệp thực hiện nhanh và đồng bộ để phát huy tối đa khả năng của mỗi giải pháp nhằm giúp chấm dứt cuộc đình công trong thời

Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]


..........................................................................................................................4cdkt1.forum-viet.net....JovSunVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://4cdkt1bl.forum-viet.net
strawberry
Member 4cdkt1
avatar


Nữ
Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

posts : 155
Points : 185
Thanked : 9
Birthday : 11/02/1992
Join date : 31/05/2011
Age : 26
Đến từ : cs2-hb-bl


Nữ Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

posts : 155
Points : 185
Thanked : 9
Birthday : 11/02/1992
Join date : 31/05/2011
Age : 26
Đến từ : cs2-hb-bl
Bài gửiTiêu đề: Re: [Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công   Sat Jul 09, 2011 7:14 pm

cảm ơn Lan cung cấp tài liệu quản trị học nha

..........................................................................................................................4cdkt1.forum-viet.net....strawberry
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
zZBuonViDepTraiZz
Thành viên bị ban nick
avatar
Thành viên bị ban nick


posts : 50
Points : 74
Thanked : 0
Join date : 11/06/2011


posts : 50
Points : 74
Thanked : 0
Join date : 11/06/2011
Bài gửiTiêu đề: Re: [Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công   Sun Jul 10, 2011 12:09 pm

o ko qua vay cung dang nua,dung la my lun ma.kakakakakakka

..........................................................................................................................4cdkt1.forum-viet.net....zZBuonViDepTraiZz
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
GiáoChủTháiDươngHội
Mod
avatar
Mod


Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

posts : 464
Points : 500
Thanked : 8
Join date : 18/06/2011


Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

posts : 464
Points : 500
Thanked : 8
Join date : 18/06/2011
Bài gửiTiêu đề: Re: [Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công   Sun Jul 10, 2011 6:37 pm

haha thang buonvideptrai ở không , theo dõi ..... rồi nói người khác!! !!! lam như trong sạch

..........................................................................................................................4cdkt1.forum-viet.net....GiáoChủTháiDươngHội
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
strawberry
Member 4cdkt1
avatar


Nữ
Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

posts : 155
Points : 185
Thanked : 9
Birthday : 11/02/1992
Join date : 31/05/2011
Age : 26
Đến từ : cs2-hb-bl


Nữ Thành viên lớp :
  • 4CDKT1

posts : 155
Points : 185
Thanked : 9
Birthday : 11/02/1992
Join date : 31/05/2011
Age : 26
Đến từ : cs2-hb-bl
Bài gửiTiêu đề: Re: [Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công   Mon Jul 11, 2011 6:56 pm

zzbuonvidep trai . bảo là người khác ở ko đăng tài liệu chơi hả , vậy mà tài liệu đó bữa nay thi có mới hay , vậy chắc bữa nay bạn làm bài tốt lắm hả . bạn ko cần , nhưng người khác cần . OK?

..........................................................................................................................4cdkt1.forum-viet.net....strawberry
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: [Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công   ..........................................................................................................................4cdkt1.forum-viet.net....Sponsored content
Về Đầu Trang Go down
 

[Quản trị] TH đình công và giải quyết đình công

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» Hồ sơ khiếu nại hàng hải
» Bản quyền miễn phí AVG Internet Security 2011 một năm
» Kỷ luật (chỉ có mod và admin mới có quyền post bài trong đây)
» Trắc nghiệm về tình cách của bạn
» Kaspersky Internet Security 2011- Bản quyền miễn phí 1 năm
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: ๑۩۞۩๑○°Góc tin tức - Học tập°○๑۩۞۩๑ :: Góc học tập :: Tài liệu tham khảo :: Quản trị học-

Liên hệ Gmail: jovsun92@gmail.com

Forum sử dụng Skin của ChinhPhucPS.com
Rip by: @JovSun
Diễn đàn được đóng góp nội dung, phát triển bởi các thành viên.
Truy cập, sử dụng diễn đàn này nghĩa là bạn đã chấp nhận QUY ĐỊNH của diễn đàn
Use phpBB® Version 2.0 | Cre forumotion


Liên kết:  Đại Học Bạc Liêu |  Đại Học Cần Thơ | Đại Học Sư Phạm TP.HCM | Đại Học Kinh Tế | Cổng thông tin điện tử Bạc Liêu | EduNet
Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog